Detail page : interview

25 มิ.ย. 2553 เวลา 02:52:26
หนิง-ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์

คุณแม่พิธีกรคนเก่ง ติดตามผลงานเธอได้จากงาน Event, พิธีกรช่อง true series และนักพากย์สปอตวิทยุ นอกจากนี้เธอยังควบตำแหน่ง Brand ambassador นาฬิกา Rado ประจำประเทศไทย และ นมผงตราหมีอีกด้วย

รูปร่างของคุณก่อนและหลังคลอด : “ก่อนมีลูกหนิงหนักประมาณ 46 กิโล สัดส่วน 32-25-26 ค่ะ ส่วนตอนท้องน้ำหนักขึ้นถึง 22 กิโล ตอนใกล้คลอดก็ประมาณ 70 กิโล หลังคลอดหนิงก็ยังไม่ได้ลดน้ำหนักจริงจัง เพราะให้นมลูกถึง 13 เดือน แต่เริ่มลดคาร์โบไฮเดรต ของทอด และของหวาน พอลูกได้ 8 เดือน น้ำหนักก็กลับมา 46 เท่าเดิมค่ะ”
เคล็ดลับการรักษารูปร่างหลังคลอด : “ยังคงทานโปรตีน ดื่มน้ำเยอะ เพราะต้องให้นมลูก แต่พอลูก 6 เดือน หนิงให้ความสำคัญกับการทานมาก โดยลดคาร์โบไฮเดรตทั้งหมดและทานอาหารเย็นน้อยลง เน้นสลัดและโปรตีน ส่วนออกกำลังกายเพิ่งได้เริ่มตอนลูก 2 ขวบค่ะ เพราะติดลูกมาก ก็กลับมาเล่นโยคะ วิ่ง และซิทอัพก่อนนอนทุกคืน ที่สำคัญต้องสร้างกำลังใจและมุมานะ กางเกงยีนส์ที่เคยใส่ได้ 10 ปีที่แล้ว ทุกวันนี้ก็ยังใส่ได้อยู่ค่ะ วันไหนใส่แล้วรู้สึกอึดอัด แสดงว่าต้องเริ่มลดน้ำหนักแล้ว (ยิ้ม)”
หลังจากมีลูกการดูแลตัวเองของคุณเปลี่ยนไปอย่างไร : “เปลี่ยนไปมาก เรื่องที่น้อยลงคือการออกกำลังกาย เพราะยอมรับว่าอยากทุ่มเททุกเวลาให้ลูก ส่วนที่มากขึ้นคือการทานอาหารและการดูแลสุขภาพ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ และพักผ่อนให้มากเท่าที่จะทำได้ ทานวิตามินและน้ำส้มคั้นสดทุกวัน หลีกเลี่ยงโอกาสในการเป็นหวัด เพราะไม่อยากให้ลูกติดหวัด ส่วนเรื่องความงามและการแต่งตัวก็ดูแลเหมือนเดิม เพราะให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้าผิวกายมานานแล้ว คุณแม่หนิงเป็นไอดอลคนสำคัญ สอนให้หนิงดูแลผิวหน้าผิวกายของตัวเองตั้งแต่เด็กๆ ยิ่งทำงานเป็นพิธีกรก็ต้องดูแลตัวเองให้ดูดีเสมอ แต่งตัวให้สวยและถูกกาลเทศะ ไม่ปล่อยให้ตัวเองโทรม ไม่อยากให้ใครคิดว่าการเป็นแม่ต้องแก่หรือไม่สวยแล้ว”
เครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้ : “มอสเจอร์ไรเซอร์ ชื่อ Ecological Compound ของ Sisley, Crème dela Mer ทาหน้าก่อนนอนในวันที่เหนื่อยล้ามากๆ, Mask หน้าของ SK2 เดือนละครั้ง, ครีมกันแดด spf 50 ของ LaRoche posey, โลชั่นทาตัว Eucerin, รองพื้น Mac และ Mascara ของ ZA เพราะล้างง่ายค่ะ”
เคล็ดลับการดูแลผม : “ไม่เคยดัดผม และจะไดร์เฉพาะเวลาทำงานเท่านั้น อยู่บ้านก็ปล่อยแห้งเอง และใช้ shampoo ของ The Bodyshop เพราะขจัดเจลและ wax ใส่ผมได้ดีมาก”
เคล็ดลับการดูแลผิว : “หนิงทาโลชั่นทั่วตัวมาตั้งแต่เด็กๆ ทั้งเช้าและเย็น อาบน้ำเย็น เพื่อไม่ให้ผิวแห้ง และดื่มน้ำเยอะๆ เป็นคนไม่กลัวแดด ก็เลยต้องคอยทาครีมและโลชั่นที่ช่วยกันแดดได้ด้วย”
เคล็ดลับการดูแลใบหน้า : “ล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ เพราะแต่งหน้าทำงานเกือบทุกวัน ถ้าไม่มีงานก็ปล่อยหน้าให้ได้พักผ่อนด้วยการไม่แต่งหน้าบ้าง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง และต้องมีคุณภาพด้วย”
เทคนิคส่วนตัวที่เป็นเคล็ดลับ : “หนิงเชื่อในคำที่ว่า Beauty from with in ถ้าเราทานอาหารดี มีจิตใจที่ดี.. ก็จะส่งผลให้เราดูดี มีความสุข... เมื่อมีความสุข ความสวยก็เกิดขึ้นด้วยตัวของมันเอง นอกจากนี้แล้ว...เป็นคนนอนเร็ว ให้ความสำคัญกับการนอน นอนให้ได้ 8 ชั่วโมงต่อวันจะรู้สึกสดชื่น ส่วนเคล็ดลับส่วนตั้ว ส่วนตัว... ดูแลตัวเองแบบธรรมชาติค่ะ เชื่อไหมว่า..ไม่เคยนวดหน้า ทำ Treatment ใดๆ หนิงเชื่อว่าริ้วรอยควรมีตามธรรมชาติบ้าง เพื่อบ่งบอกประสบการณ์ชีวิตของเรา และอยากสวยแบบสมวัยค่ะ”
วิธีทำสวยที่คุณยอมเสียเงินแบบไม่เสียดาย : “สำหรับผิวหน้าไม่เคย นวดหน้ายังไม่เคยเสียเงินเลยค่ะ เพราะทำอะไรนานๆ ไม่ได้ แต่ชอบนวดเท้าและนวดตัวอาทิตย์ละครั้ง”
ถ้าให้ศัลยกรรมเพื่อความสวยสัก 1 อย่าง คุณอยากทำอะไร : “อยากทำให้ขาเรียว เล็ก และยาว hahaha ทำได้ไหมคะ”
น้ำหอมที่ใช้ : “ใช้มากลิ่นเดียว ยี่ห้อเดียวมากกว่า 10 ปีแล้ว คือ Allure ของ Chanel”
สไตล์การแต่งตัวของคุณ: “เป็นคนแต่งตัวธรรมดามากๆ ค่ะ โดยเฉพาะวันไม่ทำงาน เสื้อยืด กางเกงยีนส์ แต่ถ้าต้องทำงานพิธีกร ก็จะเลือกที่ดูเก๋ มีสไตล์ ไม่โป๊จนเกินไป ชอบเสื้อผ้าคลาสสิกที่ใส่เมื่อไหร่ก็ได้ ชอบลงทุนกับกระเป๋าดีๆ แต่กับรองเท้าเน้นสบาย เพราะเป็นคนเดินเยอะ สมบุกสมบัน”
สไตล์การแต่งหน้าที่คุณชอบ : “ช่างแต่งหน้าบอกว่า...หนิงมีโครงหน้า ตา ปาก จมูก ที่แต่งหน้าง่ายมาก แต่งได้ทุกสไตล์ แต่เป็นคนชอบแต่งหน้าสไตล์ Smokey ที่สุด”
 : “Angelina Jolie สิคะ ชื่นชอบตรงที่เขามีความเป็นแม่สูง สังเกตว่าเขามักพาลูกๆ ของเขาไปไหนมาไหนด้วยเสมอ และทุ่มเทในการดูแลลูก ที่สำคัญ ชอบที่เขาอุปการะเด็กและรักดูแลเสมือนเป็นลูกแท้ๆ ของตัวเขาเอง ไม่มีอะไรน่ายกย่องไปกว่านี้อีกแล้ว เพราะยังมีเด็กอีกมากมายในโลกนี้ที่ขาดพ่อแม่และต้องการคนอุปการะ”
 

Last Column : interview

     ห่างหายจากวงการบันเทิงไปนานสำหรับคุณแม่คนสวย คุณเบ้กกี้ - รมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร ที่วันนี้เธอเป็นผู้บริห...
ด้วยบทบาทคุณแม่มือใหม่ ที่ต้องทุ่มเทเวลาดูแลลูกแฝด “น้องธิ” เอกวิทย์  และ “น้องดา” วรดา คอมันตร์ ...
ในความเป็นแม่ของ...ลีน่า คริสเตนเซน การมีลูกเป็นความสุขที่สุดในชีวิต   ห่างหายจากวงการไปหลายปี กับลูกครึ่งสาวสวยตาคม...
      เป็นอีกหนึ่งผู้ประกาศข่าวที่มีความโดดเด่นในเรื่องของภาษา และน้ำเสียงที่ไพเราะสำหรับคุณฮันนี่ &ndas...
ปัจจุบันมีบริษัทธุรกิจเครือข่ายขายตรงเปิดตัวขึ้นมากมาย ขยายมาตรฐานครอบคลุมไปในแวดวงต่างๆ ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าเพื่อสุขภาพแล...
แม้จะดูยุ่งๆ กับการดูแลธุรกิจ B Boulevard Lifestyle Mall แต่วันนี้คุณโมนา-วิภาวี คอมันตร์ ยังออกอาการยิ้มแก้มปริได้ หลังกลายเป็นค...
เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน สำหรับผู้ชายมาดอบอุ่นที่ฝากฝีไม้ลายมือไว้กับการแสดงละครหลายเรื่อง สำหรับคุณ (พ่อ)  ปิ๊บ-รวิชญ์...
เมื่อเราพูดถึงความทุ่มเทของคุณแม่ที่มอบให้กับลูกทุกๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการทางด้านอารมณ์ หรือร่างกายเราก็คงต้องนึกถึง คุณเปิ้ล ...
1