Detail page : interview

12 ก.พ. 2554 เวลา 15:56:18
ช่วงเวลาแห่งความสุขในบทบาท “แม่” ของซินดี้ – สิรินยา

ช่วงปีใหม่นี้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของเธอค่ะ ซินดี้ สิรินยา บิชอพ เพราะนอกจากจะได้ฉลองวันเกิดของตัวเองแล้ว ยังได้ฉลองวันเกิดครบรอบ 1 ขวบ ของ น้องเลล่า ด.ญ.เลล่า คาร์เมน บิชอพ ลูกสาวคนแรกอีกด้วย เรานัดเจอกับครอบครัวบิชอพที่ร้านกาแฟในละแวกบ้านของเธอ แว๊บแรกที่เห็นเธอยังสวยไม่มีที่ติสมกับเป็นนางแบบและนางงามจริงๆ
คุณซินดี้ได้ย้อนวันวานวันที่เจอกับคุณไบรอนว่า “เราเจอกันที่งานแฟชั่นโชว์ค่ะ แล้วก็เป็นเพื่อนกันมาก่อน มีความรู้สึกว่าเขาคุยง่าย เป็นผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่ เป็นคนอบอุ่น แล้วก็เป็นเพื่อนร่วมแก๊งกันก่อนที่จะเป็นแฟน แต่ก็คบกันมานี่เข้าปีที่ 13 แล้วค่ะ หลายคนอาจจะคิดว่าทำไมเราแต่งแล้วไม่มีลูกเลย...เราแต่งงานกันเพราะรักกัน อยากเป็นสามีภรรยากัน อยากใช้ชีวิตร่วมกัน เรารอให้ทุกอย่างในชีวิตมันลงตัว เพราะเราสองคนค่อนข้างเป็นคนที่จะวางแผนอนาคตแบบเป็นเรื่องเป็นราว คือต้องพร้อมจริงๆ ค่ะ”
ด้วยความที่ไม่ได้เข้มงวดกับการคุมกำเนิด เลล่าก็มาให้เซอร์ไพรส์แบบไม่ทันตั้งตัว“จริงๆ แล้ว จะบอกว่าตอนที่ท้องเนี่ย พร้อมแล้ว... แต่มาแบบเซอร์ไพรส์ คือตั้งใจว่าปลายปีที่แล้วจะปล่อย ก็ท้องเลย (หัวเราะ) ไม่ได้ระวัง ไม่ได้คุม เราก็ไม่คิดว่าจะมาเร็วขนาดนี้ และไม่รู้ตัวด้วยว่าท้อง ตอนที่รู้ประมาณ 4 อาทิตย์ค่ะ ก็มีอาการเจ็บหน้าอก เริ่มหิว เริ่มง่วง เพื่อนๆ ก็ทักก็แซวกันว่าท้องรึเปล่า เราก็บอกเป็นไปไม่ได้ เราเซฟไว้แล้ว จนเริ่มเอะใจ ปกติเป็นประจำเดือนก็ไม่ได้ปวดหน้าอกขนาดนี้ ก็ลองไปซื้ออุปกรณ์ตรวจการตั้งครรภ์มาเทสต์  แล้วขึ้นมาสองขีด เราก็ งง แล้วช็อกแบบแฮปปี้ อธิบายไม่ถูก ช่วงเวลานั้นแฮปปี้มากๆ สุดขีดเลย ตั้งตัวไม่ทัน ทั้งหัวเราะทั้งร้องไห้ แต่เขาจะมาก็ถือว่าเป็นเรื่องดีมากๆ ค่ะ”
ถึงเวลาเป็นคุณแม่มือใหม่ เธอจึงศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์และการเลี้ยงดูลูกเพื่อที่ความเป็นแม่จะได้เติบโตไปพร้อมๆ กัน “หลังจากรู้ว่าตั้งครรภ์ก็บำรุงเต็มที่ บำรุงเกินไปด้วยซ้ำ” คุณไบรอนได้ยินแล้วก็อดแซวไม่ได้ “พูดให้ถูกนะ กินเยอะ” ทั้งสองหัวเราะกันอย่างอารมณ์ดี คุณซินดี้ก็เลยบอกว่า “แหม บำรุงมันฟังดูดีกว่า แล้วก็อ่านหนังสือค่ะ ออกไปวันแรกเลย ออกไปซื้อหนังสือมา ตำราทุกอย่าง เพราะว่าเป็นคนชอบอ่าน หาข้อมูล ศึกษา เราจะทำก็ต้องทำแบบดีที่สุด ซินดี้ไม่แพ้ท้องเลย แล้วก็ไม่ได้อยากกินอะไรเป็นพิเศษ เรารู้สึกเอ็นจอยกับการทานมาก นอกจากนี้เล่นโยคะ ไปเที่ยว คือเรามีความรู้สึกว่าเราท้องไม่ได้ป่วย แล้วเราแข็งแรง เราก็เต็มที่ สนุกสนาน ให้มีความสุขกับชีวิตให้มากๆ ค่ะ คุณหมอก็บอกว่ากิจกรรมอะไรที่หนักเกินไป อย่าหักโหม ให้ระวัง แต่ว่าเราเป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้นแหละ ไม่ได้ปรับอะไรมาก เราก็รู้ตัวเอง แล้วก็เซฟไว้อยู่แล้วค่ะ”
ช่วงเวลาแห่งความสุขและความทุกข์ “ตอนที่รู้ตัวว่าท้อง คุณพ่อเสียพอดี มันเหมือนเป็นช่วงเวลาที่ทั้งเศร้า ทั้งดีใจ คือท่านรู้ว่าตั้งครรภ์ แต่ว่ายังไม่ได้บอกกับตัวเอง คุณพ่อเสียวันที่จะเอาผลอัลตร้าซาวน์ไปให้ดูก็เลยเป็นช่วงเวลาที่ทำใจลำบากมาก แต่ก็ดีที่มีน้อง เพราะว่าไม่งั้นมันจะเศร้ามาก เหมือนเขามาแทน เป็นกำลังใจให้กับทั้งครอบครัว เพราะครอบครัวเราก็เป็นครอบครัวเล็กๆ  ซึ่งตอนน้องคลอด แม่ไบรอนกับพี่สาวก็มา ถึงแม้ว่าครอบครัวเราเล็กๆ แต่เราก็พร้อมมาต้อนรับสมาชิกคนใหม่ด้วยกันหมดเลยค่ะ”
คุณซินดี้กับคุณไบรอนเลี้ยงลูกแบบธรรมชาติ ธรรมชาติของน้องเลล่าเป็นอย่างไร ก็ปรับให้เขากับไลฟ์สไตล์ของพ่อกับแม่ “แนวทางของซินดี้กับไบรอนก็จะเป็นแบบธรรมชาติ ไม่ต้องไปบังคับอะไรเขามาก ดูว่าเขาไปทางไหน อย่างเขาชอบนอนกี่โมง เราก็คอยสังเกตเขา แล้วค่อยๆ ปรับให้เข้ากับไลฟ์ไสไตล์ของเรา แต่ไม่ได้กำหนดว่าต้องกินตอนนี้เวลานี้ เขาเลี้ยงง่ายก็เลยทำให้เราสบายไปด้วย แต่ซินดี้ว่ามันอยู่ที่พ่อแม่ด้วย เด็กจะเลี้ยงง่ายเราต้องเตรียมตัว เราต้องศึกษาหาข้อมูล เราจะรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี เวลาเขาร้องไห้ เวลาเขางอแง เวลาเขาฟันขึ้น อย่างนี้ คือเรารู้แล้วล่ะ อ๋อ เขาร้องมันมาจากสาเหตุนี้ หรือว่าเราแพลนล่วงหน้าว่า เดี๋ยวเขาต้องงอแงช่วงนี้ เขางอแงเพราะอะไร พอรู้ว่าสาเหตุมาจากอะไรมันก็แก้ปัญหาตรงนั้นได้”
เราจึงพลาดไม่ได้ที่จะถามคุณแม่คนสวยถึงบุคลิกลักษณะนิสัยของน้องเลล่า“ร่าเริง ขี้เล่น ชอบเต้น เจอเพลงก็จะเต้น อาจจะเป็นเพราะว่าแม่ไปดิ้นตอนท้อง (หัวเราะ) ก็สนุกสนาน เฮฮา ฉลาด สุขภาพแข็งแรง ไม่มีปัญหาอะไร กินนมแม่ด้วยก็คงไม่มีอะไรมาก ก็จะมีป่วยครั้งเดียว เป็นหัดโรซิโอลา ไข้ขึ้นสูงมาก ตกใจกันใหญ่ จะเป็นอาการไข้ขึ้นสูงมาก 40 กว่าองศา ประมาณ 4 วัน ก็ไปหาหมอเขาก็ทำอะไรไม่ได้ เป็นไวรัส ไม่รู้ไปติดที่ไหนยังไง ก็คอยปรับคับประคอง คอยดูแลไม่ให้ไข้สูงมาก แล้วพอ 4 วันปุ๊บไข้หายไปเลย แล้วก็จะเป็นผื่นทั้งตัว แต่ผื่นแบบไม่คัน แต่เขาไม่กินอะไรเลย จากกินอาหาร 3 มื้อใหญ่กลับไปกินนมแม่อย่างเดียว แต่ก็ผ่านไปด้วยดีไม่มีอะไรค่ะ โดยรวมแล้วแข็งแรง” คุณแม่คนสวยกล่าวอย่างอารมณ์ดี
 

Last Column : interview

เป็นศิลปินสาวเท่สุด cool ที่กำลังฮอตสุดๆ ในตอนนี้ สำหรับ ซี-มัฑณาวี คีแนน ลูกครึ่งอังกฤษ-อินโดนีเซีย ด้วยลุคส์ของวัยรุ่นยุคใหม่อินเ...
   โคงการ Mother & Baby Pretty Mum เป็นโครงการดีๆ ของนิตยสาร Mother & Baby และผู้สนับสนุนหลักอย่างบริษัท สเต็มเซล...
เหตุเกิดจากความไว้ใจ เมื่อคุณลิซ่า หรือวริศรา ม่วงมุลตรี ถูกอดีตสามีขโมยลูก หลังจากเลิกรากันมาได้ประมาณ 5 ปี ตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณลิ...
รูปร่างของคุณก่อนและหลังคลอด  “ตอนท้องฟินเดือนเดียวก็ขึ้นไป 5 โล (หัวเราะ) จาก 49 ขึ้นไป 54 แล้วก็ตั้งแต่ท้องจนกระทั่ง...
คุณแม่พิธีกรคนเก่ง ติดตามผลงานเธอได้จากงาน Event, พิธีกรช่อง true series และนักพากย์สปอตวิทยุ นอกจากนี้เธอยังควบตำแหน่ง Brand ambas...
     ห่างหายจากวงการบันเทิงไปนานสำหรับคุณแม่คนสวย คุณเบ้กกี้ - รมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร ที่วันนี้เธอเป็นผู้บริห...
ด้วยบทบาทคุณแม่มือใหม่ ที่ต้องทุ่มเทเวลาดูแลลูกแฝด “น้องธิ” เอกวิทย์  และ “น้องดา” วรดา คอมันตร์ ...
ในความเป็นแม่ของ...ลีน่า คริสเตนเซน การมีลูกเป็นความสุขที่สุดในชีวิต   ห่างหายจากวงการไปหลายปี กับลูกครึ่งสาวสวยตาคม...
      เป็นอีกหนึ่งผู้ประกาศข่าวที่มีความโดดเด่นในเรื่องของภาษา และน้ำเสียงที่ไพเราะสำหรับคุณฮันนี่ &ndas...
ปัจจุบันมีบริษัทธุรกิจเครือข่ายขายตรงเปิดตัวขึ้นมากมาย ขยายมาตรฐานครอบคลุมไปในแวดวงต่างๆ ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าเพื่อสุขภาพแล...
1  2  Next