Detail page : pregnancy_news

14 มี.ค. 2554 เวลา 19:34:24
Back-to-work plans วางแผนการกลับไปทำงานหลังคลอด

กำหนดวันที่กลับไป
หลังจากการลาคลอด ถ้าคุณต้องการกลับไปทำงานในวันครบกำหนดลาคลอด หรืออาจอยากกลับไปเร็วกว่ากำหนด ควรแจ้งนายจ้างล่วงหน้าอย่างน้อย 4 สัปดาห์

จัดการเรื่องคนเลี้ยงลูก
คิดให้ดีไว้ล่วงหน้า 2 เดือนก่อนหวนกลับไปทำงานเรื่องคนเลี้ยงลูก เพื่อให้คุณมีเวลาประเมินทางเลือกและช่วยลูกให้ปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์

ตรวจสอบเวลาทำงาน
คุณอาจอยากต่อรองเรื่องชั่วโมงการทำงานเป็นการทำงานครึ่งเวลาหรือทำงานจากบ้าน ซึ่งในประเทศอังกฤษ คุณแม่ที่มีลูกอายุต่ำกว่า 17 ปี สามารถขอยืดหยุ่นในเรื่องเวลาทำงานได้ และนายจ้างส่วนใหญ่จะพยายามช่วยแต่อาจต้องใช้เวลาสักระยะกว่าจะทำตามคำขอของคุณได้

วางแผนปั๊มนมในที่ทำงาน
ถ้าคุณตั้งใจจะปั๊มนมเก็บไว้ให้ลูกตอนอยู่ที่ทำงาน ให้แจ้งนายจ้างให้รับรู้เป็นลายลักษณ์อักษรก่อนกลับไปทำงาน เพื่อคุณจะได้ไม่ต้องทำงานที่มีความเสี่ยงและทางบริษัทอาจคอยดูว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ให้หรือไม่  ซึ่งคุณต้องมีสถานที่ที่เหมาะสมในการปั๊มนมที่เป็นสัดส่วนและสะอาด

รับรู้ถึงสิทธิของตัวคุณเอง
เป็นเรื่องหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่คุณจะต้องการเวลาสำหรับดูแลลูกตอนเจ็บป่วย นายจ้างไม่สามารถลงโทษการลาด้วยเหตุผลนี้ได้  แต่ต้องมีข้อจำกัดว่าจะลาได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งทั้งตัวคุณเองและคุณพ่อสามารถลางานได้ แต่จะไม่ได้รับค่าจ้าง
 นอกเหนือจากนี้ยังมีสิทธิประโยชน์จากประกันสังคมในเรื่องค่าคลอดบุตร (เพิ่มจาก 12,000 บาท เป็น 13,000 บาท) และค่าสงเคราะห์บุตรอีกด้วย สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่สายด่วนประกันสังคม 1506
 

Last Column : pregnancy_news

หน่วยงาน Human Tissue Authority (HTA) ประเทศอังกฤษเตือนว่าเลือดจากสายสะดือทารกต้องเก็บในที่ที่เหมาะสมมิฉะนั้นจะไม่สามารถนำไปใช้ประโ...
    งานเก่าไม่น่าสนุกสำหรับคุณอีกต่อไปแล้วอย่างนั้นหรือ? ต่อไปนี้คือวิธีเอาชนะอุปสรรคแล้วหางานใหม่ตามที่ใจต้องการ ...
    สตรีมีครรภ์ 1 ใน 10 ที่มีระดับฮอร์โมนไทร็อกซีน (Thyroxine) ต่ำ อาจทำให้คลอดยากหรือลงท้ายด้วยการต้องช่วยคลอด ฮอร์...
ผลจากการศึกษาหลายฉบับแสดงให้เห็นว่าการรักษาความฟิตขณะตั้งครรภ์อาจเกี่ยวพันกับความเจริญเติบโตและสุขภาพของทารก  ตัวอย่างเช่น การ...
แพทย์ชั้นนำของไทยจากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ล่าสุดร่วมกันยืนยันถึงศักยภ...
     ข่าว หน่วยงานรัฐบาลของอังกฤษกล่าวว่า สตรีมีครรภ์ควรไตร่ตรองให้ดีก่อนใช้อารมณ์อ่อนไหวในช่วงกลายเป็นคุณแม่ ม...
      เพิ่มพลังในอาหารให้มีสารอาหารที่สำคัญ  โดยเพิ่มสุดยอดอาหารเหล่านี้ ที่ได้รับการสรุปมาแล้วว...
                คุณอาจช็อคหากพบว่ากำลังตั้งครรภ์แฝด ...
     ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา มีการศึกษาพบว่า “ไซลิทอล” ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตจากธรรมชาติที่มีรสหวานสามา...
1  2  3  Next