Detail page : pregnancy_news

04 ก.ค. 2554 เวลา 19:33:41
ฮอร์โมนไทร็อกซีนส่งผลกับการคลอดจริงหรือ?

    สตรีมีครรภ์ 1 ใน 10 ที่มีระดับฮอร์โมนไทร็อกซีน (Thyroxine) ต่ำ อาจทำให้คลอดยากหรือลงท้ายด้วยการต้องช่วยคลอด ฮอร์โมนดังกล่าวช่วยในการเผาผลาญพลังงานและรักษาระดับพลังงาน ซึ่งนักค้นคว้านำไปเชื่อมโยงกับอาการแทรกซ้อนตอนตั้งครรภ์ ที่อาจส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของทารกในครรภ์ ดังนั้นอาจเป็นไปได้ที่ทารกอาจไม่ได้อยู่ในท่าเตรียมพร้อมสำหรับการคลอด ส่งผลทำให้คลอดยาก
    ทีมแพทย์ของศาสตราจารย์วิคเตอร์ พ็อป จากมหาวิทยาลัย Tiburg University วอนขอให้คุณแม่ตั้งครรภ์ทั้งหมดทำการตรวจเลือดเพื่อเช็กระดับไทร็อกซีน  ขณะที่ ดร. เวอร์จิน่า เบคเคท จาก The Royal College of Obstetricians and Gynaecologists มีความคิดเห็นที่ต่างออกไป หลังจากที่ได้ทำการทดสอบกับสตรีมีครรภ์ที่มีอาการไทรอยด์กำเริบพบว่า ระดับระดับไทร็อกซีนตอนตั้งครรภ์สามารถส่งผลกระทบต่อระดับเอสโตรเจนได้แต่ไม่สามารถบ่งชี้ได้ชัดเจนว่าส่งผลต่อการทำงานของไทรอยด์อย่างไร ดังนั้นการค้นคว้าดังกล่าวอาจยังไม่พอเพียงที่จะนำมาเปลี่ยนแนวปฏิบัติเดิมได้


Last Column : pregnancy_news

หน่วยงาน Human Tissue Authority (HTA) ประเทศอังกฤษเตือนว่าเลือดจากสายสะดือทารกต้องเก็บในที่ที่เหมาะสมมิฉะนั้นจะไม่สามารถนำไปใช้ประโ...
    งานเก่าไม่น่าสนุกสำหรับคุณอีกต่อไปแล้วอย่างนั้นหรือ? ต่อไปนี้คือวิธีเอาชนะอุปสรรคแล้วหางานใหม่ตามที่ใจต้องการ ...
ผลจากการศึกษาหลายฉบับแสดงให้เห็นว่าการรักษาความฟิตขณะตั้งครรภ์อาจเกี่ยวพันกับความเจริญเติบโตและสุขภาพของทารก  ตัวอย่างเช่น การ...
แพทย์ชั้นนำของไทยจากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ล่าสุดร่วมกันยืนยันถึงศักยภ...
กำหนดวันที่กลับไป หลังจากการลาคลอด ถ้าคุณต้องการกลับไปทำงานในวันครบกำหนดลาคลอด หรืออาจอยากกลับไปเร็วกว่ากำหนด ควรแจ้งนายจ้างล่วงห...
     ข่าว หน่วยงานรัฐบาลของอังกฤษกล่าวว่า สตรีมีครรภ์ควรไตร่ตรองให้ดีก่อนใช้อารมณ์อ่อนไหวในช่วงกลายเป็นคุณแม่ ม...
      เพิ่มพลังในอาหารให้มีสารอาหารที่สำคัญ  โดยเพิ่มสุดยอดอาหารเหล่านี้ ที่ได้รับการสรุปมาแล้วว...
                คุณอาจช็อคหากพบว่ากำลังตั้งครรภ์แฝด ...
     ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา มีการศึกษาพบว่า “ไซลิทอล” ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตจากธรรมชาติที่มีรสหวานสามา...
1  2  3  Next