Detail page : pregnancy_news

04 ก.ค. 2554 เวลา 19:41:25
อยากเปลี่ยนอาชีพหลังคลอด ทำอย่างไรดี?

    งานเก่าไม่น่าสนุกสำหรับคุณอีกต่อไปแล้วอย่างนั้นหรือ? ต่อไปนี้คือวิธีเอาชนะอุปสรรคแล้วหางานใหม่ตามที่ใจต้องการ
ฉันอยากเปลี่ยนงาน แต่...ไม่มีคุณสมบัติที่เหมาะสม
    ให้เริ่มจากเรียนเพิ่มเติมภาคค่ำที่มหาวิทยาลัยใกล้บ้าน เรียนการจัดเก็บเอกสารไปจนถึงประวัติศาสตร์ศิลปะ เลือกดูที่สะดวกสำหรับคุณ และควรมีสถานที่ดูแลลูกให้ในตึกเดียวกันด้วย
ฉันอยากเปลี่ยนงาน แต่...ไม่มีประสบการณ์
นักศึกษาที่พึ่งเรียนจบ เสียเปรียบคนที่ทำงานแล้ว ในเรื่องของประสบกรณ์ และสมัยนี้นายจ้างของบริษัทใหญ่ๆ มักต้องการคนที่มีประสบการณ์สูง ส่วนบริษัทเล็กๆ จะยืดหยุ่นกว่า  ให้หาโอกาสเสริมสร้างประสบการณ์ด้วยการขอเข้าไปฝึกงาน เพื่อให้ได้สัมผัสกับการทำงานในสาขานั้นๆ อย่างแท้จริง
ฉันอยากเปลี่ยนงาน แต่...รับเงินเดือนน้อยกว่าเดิมไม่ได้
    แอนโทเนียเปลี่ยนจากอาชีพสื่อโฆษณามาทำเว็บไซต์ของตัวเองบอกว่า “ฉันเคยรู้สึกอยากทำงานในแบบที่ตัวเองชอบ แต่พอคิดว่าต้องใช้เงินมากแค่ไหนเพื่อให้ได้ทำงานที่ชอบ ทั้งเดินทาง อาหารกลางวัน เสื้อผ้า แล้วถึงตระหนักว่าฉันคงเก็บเงินได้อีกเพียบ ถ้าทำงานที่บ้าน ซึ่งสำหรับฉันนั้นจัดว่าคุ้มค่ามากกว่า”
    ให้คิดคำนวณดูว่าคุณจำเป็นต้องมีรายได้รวมเท่าไร ถึงจะเพียงพอสำหรับใช้จ่ายในแต่ละเดือน และควรจะเหลือเก็บราว 10% จากรายได้ เพื่อเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน
ฉันอยากเปลี่ยนงาน แต่...ไม่มีความเชื่อมั่น
    ค่อยๆ ก้าวไปทีละก้าวสู่เป้าหมาย พยายามทำสิ่งใหม่ๆ ทุกสัปดาห์ เช่น ขอบริษัททำงานเพิ่มเพื่อหาประสบการณ์ ถ้ามีสิ่งผิดพลาดให้ค้นหาว่าถ้าทำแตกต่างออกไปจะเป็นอย่างไร หลายครั้งคุณอาจตระหนักได้ว่าปัญหาอยู่ที่คนอื่นไม่ใช่ที่ตัวคุณสักหน่อย ให้ระบายประสบการณ์ไม่ดีกับเพื่อนสนิทเพื่อจะได้ไม่เก็บกด
    ทุกสิ้นเดือนให้คิดถึง 4 รายการที่คุณทำสำเร็จแล้วรู้สึกปลื้มว่าตัวเองก้าวไกลมาจากเดือนที่แล้วอีก 4 ก้าว


Last Column : pregnancy_news

หน่วยงาน Human Tissue Authority (HTA) ประเทศอังกฤษเตือนว่าเลือดจากสายสะดือทารกต้องเก็บในที่ที่เหมาะสมมิฉะนั้นจะไม่สามารถนำไปใช้ประโ...
    สตรีมีครรภ์ 1 ใน 10 ที่มีระดับฮอร์โมนไทร็อกซีน (Thyroxine) ต่ำ อาจทำให้คลอดยากหรือลงท้ายด้วยการต้องช่วยคลอด ฮอร์...
ผลจากการศึกษาหลายฉบับแสดงให้เห็นว่าการรักษาความฟิตขณะตั้งครรภ์อาจเกี่ยวพันกับความเจริญเติบโตและสุขภาพของทารก  ตัวอย่างเช่น การ...
แพทย์ชั้นนำของไทยจากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ล่าสุดร่วมกันยืนยันถึงศักยภ...
กำหนดวันที่กลับไป หลังจากการลาคลอด ถ้าคุณต้องการกลับไปทำงานในวันครบกำหนดลาคลอด หรืออาจอยากกลับไปเร็วกว่ากำหนด ควรแจ้งนายจ้างล่วงห...
     ข่าว หน่วยงานรัฐบาลของอังกฤษกล่าวว่า สตรีมีครรภ์ควรไตร่ตรองให้ดีก่อนใช้อารมณ์อ่อนไหวในช่วงกลายเป็นคุณแม่ ม...
      เพิ่มพลังในอาหารให้มีสารอาหารที่สำคัญ  โดยเพิ่มสุดยอดอาหารเหล่านี้ ที่ได้รับการสรุปมาแล้วว...
                คุณอาจช็อคหากพบว่ากำลังตั้งครรภ์แฝด ...
     ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา มีการศึกษาพบว่า “ไซลิทอล” ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตจากธรรมชาติที่มีรสหวานสามา...
1  2  3  Next