Detail page : baby_zodiac

14 ส.ค. 2554 เวลา 14:58:35
เด็กเลือดกรุ๊ป A

 

เด็กเลือดกรุ๊ปเลือดนี้ออกจะเป็นเด็กที่เรียบร้อย เคร่งขรึมในบางครั้ง แต่จะว่าไปแล้วก็เป็นลูกที่อยู่ในโอวาทของคุณพ่อและคุณแม่เป็นอย่างดี โดยส่วนมากมักจะทำหน้าที่เป็นลูกคนโต เป็นพี่ได้ดี เพราะมีความเป็นผู้ใหญ่ในตัวดูแลรับผิดชอบน้องๆ ได้ แต่ถ้าหากได้เกิดเป็นลูกคนเล็กก็จะเป็นลูกคนเล็กที่ไม่เอาแต่ใจ และรู้จักช่วยเหลือตัวเองเป็นอย่างดี มักจะมีคำพูดเตือนพี่ๆ เสมอหากว่าเขาเห็นว่าพี่ๆ ของเขาทำอะไรในสิ่งที่ไม่ถูกไม่ควร จะว่าไปเด็กกรุ๊ป  A  มักไม่ใช่เด็กซุกซนอะไร ออกจะเป็นเด็กที่คิดมากและชอบการวางแผนมากกว่าการทำอะไรที่ฉุกละหุก ชอบของเล่นที่เน้นใช้ความคิดสร้างสรรค์ เสริมสร้างพัฒนาการ ต้องมีโจทย์ให้เขามาแก้ปัญหากับมัน แล้วเขาจะภูมิใจ อีกข้อคือเด็กกรุ๊ป  A มักจะเป็นเด็กที่รักการอ่าน ลองหาหนังสือสักเล่มให้เขาก็ดีไม่น้อย เน้นอาหารธัญพืช ถั่วลิสง ผักใบเขียว ปลา และไข่ โดยส่วนมากมักจะพบว่าเด็กกรุ๊ป A ไม่นิยมนมสด ลองหานมถั่วเหลืองหรือโยเกิร์ต  รวมถึงผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอย่างส้มโอ ส้ม สับปะรด กระท้อน ลูกพลัม ลูกพรุน ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ พวกสตรอว์เบอร์รี่  ราสพ์เบอร์รี่  บลูเบอร์รี่  ไอศกรีมที่ทำจากนมถั่วเหลืองมาช่วยเรื่องการย่อยให้หนูน้อย
ลูกกรุ๊ปเอกับแม่กรุ๊ปเอ
    เป็นคู่แม่ลูกที่เข้ากันได้ดีเพราะนิสัยที่เหมือนกัน คิดคล้ายๆ กัน ในหลายๆ เรื่อง แม้ว่าแม่กรุ๊ปเอจะค่อนข้างเจ้าระเบียบ เข้มงวดกับลูก แต่หนูน้อยกรุ๊ปเอก็เป็นเด็กที่เชื่อฟังพ่อแม่ไว้ก่อน คุณแม่ต้องคอยสังเกตด้วยว่าหนูน้อยกรุ๊ปเอมีความชอบอะไรไม่ชอบอะไร แม้คุณจะเป็นห่วงและอยากจะดูแลให้ดีที่สุด แต่เรื่องบางอย่างก็ปล่อยให้หนูน้อยเป็นคนตัดสินใจสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองบ้าง
ลูกกรุ๊ปเอกับแม่กรุ๊ปบี
    คุณแม่กรุ๊ปบีมักจะเป็นคนอารมณ์ดีผิดกับลูกที่ค่อนข้างเคร่งขรึม แต่ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข ความสดใสของคุณแม่ก็พลอยทำให้ลูกกรุ๊ปเออารมณ์เบิกบานไปด้วย ทุกสิ่งทุกอย่างคุณแม่กรุ๊ปบีจะปล่อยให้ลูกกรุ๊ปเอตัดสินใจ แล้วก็เพียงชี้แนะอย่างผู้ที่เคยผ่านมาก่อนให้ลูกเข้าใจ เป็นคู่แม่ลูกที่กลมเกลียวดีจริง สิ่งที่ต้องระวังคือคุณแม่กรุ๊ปบีควรจะมีเวลาอยู่กับลูกให้มากๆ
ลูกกรุ๊ปเอกับแม่กรุ๊ปโอ
    คู่แม่ลูกที่ต้องแชร์ความคิดซึ่งกันและกันให้มากที่สุด เพราะต่างฝ่ายต่างก็มีความเชื่อมั่นในความคิดของตนเอง คุณแม่กรุ๊ปโอต้องยอมรับในสิ่งที่ลูกกรุ๊ปเอเป็นบางครั้งแม้มันจะขัดหูขัดตาคุณไปบ้าง แต่การพร่ำบ่นไม่ได้เป็นผลดีกับลูกของคุณ แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงที่คุณเป็นห่วงเขา เรียกว่าไม่ขัดใจแต่ถ้าทำอย่างนี้ มันจะมีผลเสียอย่างไร อย่างน้อยลูกกรุ๊ปเอก็แคร์คุณแม่อยู่แล้ว
ลูกกรุ๊ปเอกับแม่กรุ๊ปเอบี
    คุณแม่กรุ๊ปเอบีมักจะคิดระแวดระวังทุกอย่างให้ลูกกรุ๊ปเอ ซึ่งบางครั้งก็ทำความอึดอัดบ้างแต่แม่ลูกคู่นี้ก็อยู่ด้วยกันได้ ความอ่อนโยนของลูกกรุ๊ปเอ จะทำให้คุณแม่รู้สึกเกรงใจลูกในเวลาที่เขาต้องการมีเวลาส่วนตัว ความคิดที่จะตัดสินใจในสิ่งต่างๆ แต่อย่างไรก็ตามการแสดงออกทางคำพูดที่ทำร้ายจิตใจในยามที่คุณรู้สึกโมโหฉุนเฉียว ก็มีส่วนทำให้ลูกกรุ๊ปเอเป็นเด็กเก็บกดได้ ระวังจุดนี้ไว้บ้าง


Last Column : baby_zodiac

เด็กเลือดกรุ๊ป B     เด็กร่าเริง ที่ดูแจ่มใสและมีพลังงานล้นเหลือ คุณแม่ต้องเหน็ดเหนื่อยสักหน่อยกับลูกจอมซน ดื...
โดยมากเด็กเกิดวันเสาร์มักเป็นเด็กเลี้ยงยาก หรือในบางคนก็ซนมาก ทำให้คุณพ่อคุณแม่แทบกุมขมับเลยทีเดียว แต่หนูน้อยบางคนก็ค่อนข้างเ...
เด็กหน้าตาดี เจ้าเสน่ห์ มีความน่ารัก น่าเอ็นดูครบถ้วน มักจะเป็นเด็กรักสวยรักงามและด้วยบุคลิก การเคลื่อนไหวที่เป็นเสน่ห์แก่ผ...
       เด็กเกิดวันนี้มีความเป็นผู้ใหญ่สูง หากได้เป็นพี่คนโตก็จะเป็นพี่ที่ดีดูแลน้องๆ ได้ หรือสาม...
    เด็กเกิดวันนี้มักเป็นเด็กช่างพูด ช่างเจรจา บางคนก็เนียนคุยกับผู้ใหญ่เหมือนรู้เรื่องเป็นอย่างดี โดยมากเด็...
       เด็กหัวดื้อที่มักชอบเล่นซน เล่นแผลงๆ และมีท่าทีไม่กลัวใคร ด้วยอิทธิพลของดวงดาว เด็กวันอัง...
   โดยส่วนใหญ่เด็กเกิดวันนี้มักจะหน้าตาน่ารัก ช่างพูด ช่างคุย ชอบร้องเพลง ขี้เล่น ร่าเริง และมีเสน่ห์เป็นที่น่าเอ...
           โดยพื้นฐานแล้วเด็กเกิดวันอาทิตย์ เมื่อเล็กหากเกิดในครอบครัวที่ฐานะไม่สู้ดี แต่เมื...
  พ่อหรือแม่ที่เกิดปีชวด กับ ลูกที่เกิดปีฉลู     บรรยากาศของความปรองดองจะปกคลุมครอบครัวที่ประกอบไปด้...
พ่อหรือแม่ที่เกิดปีชวด กับ ลูกที่เกิดปีชวด พ่อหรือแม่ปีชวดจะเข้ากันได้ดีกับลูกปีชวด ไม่มีอะไรที่จะทำให้ทั้งสองฝ่ายเกิดการกระ...
1  2  3  Next