Detail page : shopping

04 พ.ย. 2552 เวลา 17:06:33
เลือกผ้าอ้อมอย่างไร...โดนใจหนูๆ

ซูเปอร์มาร์เก็ตมีผ้าอ้อมเยอะแยะไปหมด  ทั้งผ้าอ้อมที่ทำมาจากผ้า  ผ้าอ้อมสำเร็จรูป  แต่ไม่ว่าคุณแม่จะเลือกใช้ผ้าอ้อมแบบใดก็ต้องเลือกชนิดที่คิดว่า ดีที่สุด คุ้มค่ากับเงินในกระเป๋ามากที่สุด และที่สำคัญต้องเหมาะสมที่สุดสำหรับลูกเราค่ะ
ผ้าอ้อมผ้า ควรเลือกที่มีเนื้อผ้านิ่ม ไม่ระคายผิวลูก ส่วนใหญ่ที่นิยมใช้อยู่จะทำมาจากผ้าสำลีกับผ้าสาลู ผ้าสาลูก็จะมีลักษณะโปร่ง ซับน้ำได้ดี แห้งง่าย ส่วนผ้าสำลีจะหนากว่า ดูดซับน้ำได้ดีกว่า แต่แห้งยากกว่า อย่างไรก็ตาม เพื่อตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวก (สบาย) ปัจจุบันจึงได้มีการคิดค้นผ้าอ้อมผ้าในรูปของกางเกงผ้าอ้อมสำเร็จ ที่สามารถซักได้
ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งก็มีหลายราคา สิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาในการตัดสินใจ นอกจากจะต้องคำนวณราคาต่อแผ่นแล้ว เรื่องของประสิทธิภาพในการซึมซับ รวมถึงชั่วโมงของการใช้งานก็สำคัญ ว่าแล้วเราก็มาดูเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกผ้าอ้อม (ที่ดี)  กันเลยดีกว่า
-ขนาดพอเหมาะ เลือกขนาดที่เหมาะกับตัวของหนูน้อย ไม่หลวมหรือคับจนทำให้ลูกต้องอึดอัด หรือเสียดสีเนื้อนิ่มๆ ของเขา โดยคุณแม่สามารถดูจากน้ำหนักตัวของลูกนี่แหละค่ะ จะทำให้รู้ได้ว่าควรเลือกขนาดไหนให้ใส่ได้กระชับพอดี ควรดูที่รอบเอวและโคนขา ไม่ให้คับหรือหลวมจนเกินไป เพื่อให้มีประสิทธิภาพที่ดีในการซึมซับ
-ขอบเอายืดหยุ่น ขอบเอวที่มียางยืดหยุ่นสูง นุ่ม และกระชับ จะช่วยให้คุณแม่สวมใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ลูกน้อยได้ง่ายขึ้น แล้วเวลาที่ลูกเคลื่อนไหวระหว่างการเล่นก็จะไม่มีสะดุด
-แผ่นใยล็อกความเปียกชื้น สำคัญไม่น้อยเลยนะคะ เพราะแผ่นใยตัวนี้ควรมีพลังในการดูดซับของเหลวที่ลูกขับถ่ายออกมาได้ดี ซึ่งจะไม่ทำให้เกิดความระคายเคืองผิวอันบอบบางของลูกน้อย
-ระบายความชื้นได้ดี รุ่นไหนระบายความอับชื้นได้ดี ย่อมทำให้ลูกน้อยสบายตัวยิ่งกว่า
นอกจากนี้ ทุกครั้งที่เลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ลูก อยากให้คุณแม่ลองใช้หลังมือสัมผัสผ้าอ้อม ถ้ารู้สึกว่าเนื้อนุ่ม ไม่กระด้าง ไม่ระคายผิว นั่นแหละค่ะผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ใช่เลย อย่างไรก็ตามสำหรับการซื้อผ้าอ้อมครั้งแรกควรซื้อห่อเล็กๆ ก่อน เผื่อลูกไม่ถูกกับยี่ห้อนี้ยังเปลี่ยนใจทัน
ล้อมกรอบ
ผ้าอ้อมทั้งสองชนิดมีข้อดีข้อเสียต่างกันนะคะ ให้เลือกพิจารณาตามความเหมาะสม หรือคุณพ่อคุณแม่จะเลือกใช้สองชนิด แบบผ้าใช้ตอนกลางวัน แบบสำเร็จรูปใช้เวลาเดินทางกับตอนกลางคืน ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียว
ข้อเปรียบเทียบ
ผ้าอ้อมผ้า   ผ้าอ้อมสำเร็จรูป
1. ราคาถูก   1.ไม่ต้องเสียเวลาซักล้าง
2. ซื้อรอบเดียว    2. ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ
3. นำไปใช้อย่างอื่นได้  3. สะดวกในการใช้
4. ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ
 ข้อมูลจาก www.momypedia.com , www.being-mom.com , www.scoobedry.com
รายละเอียดสินค้า

1. Mamy Poko
ออกแบบเพื่อลูกน้อยแรกเกิดโดยเฉพาะ ด้วยช่องรองรับอุจจาระเหลว ช่วยป้องกันอุจจาระเหลวกระจายเลอะเทอะ และมีรูปทรงเว้าสะดือเพื่อป้องกันผ้าอ้อมสัมผัสกับสะดือที่ยังไม่แห้งของลูก ตลอดจนคุณสมบัติการซึมซับที่ดี ไม่รั่วซึมแม้ใส่เป็นเวลานาน ที่สำคัญมีผิวสัมผัสที่นุ่ม จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวบอบบาง สอบถามราคา ณ จุดจำหน่าย

2. Scoobedry  รุ่น Platinum
 มีคุณสมบัติพิเศษในเรื่องของการรองรับการซึมซับได้ยาวนานถึง 8-12 ชม.  เหมาะสำหรับสวมใส่ให้ลูกน้อยในเวลากลางคืน มีแผ่นซึมซับผิวสัมผัสนุ่ม และเมจิคเทปที่ติดซ้ำใหม่ได้หลายครั้ง ตามต้องการเพื่อปรับเปลี่ยนระดับความกระชับที่พอดี ขอบเอวยางยืด กระชับ ขอบขาสองชั้นรวมถึงแผ่นซึมซับที่โปร่งสบาย สีสันสวยงาม ลวดลายการ์ตูนทำให้เด็กรู้สึกอยากสวมใส่ และสามารถใส่แทนกางเกงได้ ราคา 269 บาท/ห่อ

3. Scoobedry รุ่น Gold
เน้นความบาง ขอบเอวยางยืด กระชับ  ออกแบบมาให้พอดีกับรูปร่างและช่วยปกป้องการซึมเปื้อนด้านหลังได้ดี ซึมซับได้ดี  6-8 ชม. ระบายอากาศได้ดี อีกทั้งมีสีสันสวยงามเหมาะกับการสวมใส่ ราคา 169 บาท/ห่อ

4. Tino
 เหมาะสำหรับเด็กที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย ผิวด้านนอกนุ่มคล้ายผ้าฝ้าย สามารถระบายอากาศและความอับชื้นได้มากขึ้น ที่สำคัญมีเมจิกเทปที่สามารถติดซ้ำใหม่ได้หลายครั้ง แม้มือจะเปื้อนสิ่งสกปรกและสามารถปรับเปลี่ยนระดับได้ง่าย ราคา159 บาท/ห่อ

5. Tino Pants
 ผิวผ้าอ้อม Super Soft Touch นุ่มพิเศษ ระบายความอับชื้นได้ดี และสามารถซึมซับได้มากกว่า 500 CC ต่อชิ้น ทำให้ลูกน้อยแห้งสบายตัวยิ่งขึ้น สวมใสง่ายเพราะมีลักษณะคล้ายกางเกง ราคา155 บาท/ห่อ

6. Huggies Pull-Ups Pants
กางเกงผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่ให้ลูกน้อยแห้งสบายเหนือกว่า ซึมซับยาวนาน 10 ชม. ด้วยระบบล็อกความเปียกชื้น ช่วยป้องกันการรั่วซึมถึง 3 ชั้น นอกจากนี้ ยังมีขอบขา 2 ชั้น ป้องกันการรั่วซึมมากยิ่งขึ้น  สอบถามราคา ณ จุดจำหน่าย

7. Nenes Original 
กางเกงผ้าอ้อมสาลูสำเร็จรูปซักได้ ทำจากผ้าสาลูธรรมชาติ ตัดเย็บในรูปแบบของกางเกงผ้าอ้อม ใช้สะดวก ถอดเปลี่ยนง่าย ขอบกางเกงและขอบเอวไร้ตะเข็บ มีแผ่นผ้าสำลี 5 ชั้น สำหรับรองซับความเปียกชื้นช่วงเป้ากางเกงเป็นพิเศษ มีให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่ Size A สำหรับทารกแรกเกิดจนถึงเด็กที่มีน้ำหนักตัวไม่เกิน 7 กก. ราคา 170 บาท  Size B สำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตัว 7-11 กก. ราคา 180 บาท และ Size C สำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตัวตั้งแต่ 11-16 กก. ราคา 190 บาท  

8. Pureen
 ผ้าอ้อมผ้าสาลูเนื้อละเอียด  ขนาด 27 * 27 นิ้ว เก็บมุมอย่างดี ผ้าหนาเป็นพิเศษ เนื้อผ้านุ่ม ยิ่งซักยิ่งนิ่มขึ้น ระบายความร้อนได้ดี 1 แพ็ค บรรจุ 6 ชิ้น ราคา 460 บาท

Index
สินค้าจาก  Mamy Pokoจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ
สินค้าจาก  Scoobedry จำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ
สินค้าจาก  Tino จำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ
สินค้าจาก Huggies จำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ
สินค้าจาก Nenes  สั่งซื้อได้ที่ www.nenesdiaper.com 
สินค้าจาก Pureen จำหน่ายที่แผนกเด็ก ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ทุกสาขา
สินค้าจาก Baby Comfortz สั่งซื้อได้ที่ www.babycomfortz.com โทรศัพท์ 0-2294-7812, 081-929-4745    
 

 

 

 

 

 
 

Last Column : shopping

ซูเปอร์มาร์เก็ตมีผ้าอ้อมเยอะแยะไปหมด  ทั้งผ้าอ้อมที่ทำมาจากผ้า  ผ้าอ้อมสำเร็จรูป  แต่ไม่ว่าคุณแม่จะเลือกใช้ผ้าอ้อมแบ...
เรามีความเชื่อกันอย่างหนึ่งว่าการอ่านนิทานให้ลูกฟังตั้งแต่เด็กๆ นั้นจะช่วยให้เขาได้ใช้จินตนาการ ซึ่งเป็นพื้นฐานของพัฒนาการทางด...
การ์ตูนชุดชาดกแสนสนุก สำนักพิมพ์ Happy Kids  การ์ตูนชุดนี้ประกอบไปด้วย นิทานเรื่องวัวจอมพลัง ยอดกตัญญู ยาจกเจ้าปัญญ...
1