Detail page : interview

06 ส.ค. 2554 เวลา 16:14:43
ซรี่ คีแนน คุณแม่ของศิลปินสาวเท่สุดฮอตในนาทีนี้ Zee มัฑณาวี คีแนน

เป็นศิลปินสาวเท่สุด cool ที่กำลังฮอตสุดๆ ในตอนนี้ สำหรับ ซี-มัฑณาวี คีแนน ลูกครึ่งอังกฤษ-อินโดนีเซีย ด้วยลุคส์ของวัยรุ่นยุคใหม่อินเทรนด์ บวกกับความสามารถในการร้องเพลงและคาแรกเตอร์แบบมั่นๆ พร้อมเปิดตัวในฐานะศิลปินใหม่ของค่าย RS ที่น่าจับตามองที่สุด ได้รับเสียงตอบรับดีขนาดนี้ มารู้จักซีกันให้มากขึ้นผ่านบทสัมภาษณ์ของ คุณซรี่ คีแนน คุณแม่ผู้ให้กำเนิดและเลี้ยงดูซีมาตั้งแต่เด็กจนทำให้เป็นซีในทุกวันนี้ พร้อมล้วงลึกถึงความในใจของคุณแม่ที่อยากบอกถึงซี ที่ M&B ที่นี่ที่เดียวค่ะ
ทอมบอยตั้งแต่เด็ก

“น้องซีเป็นเด็กที่ห้าวๆ มาตั้งแต่เล็กๆ แล้ว เขาจะวิ่งเล่นแบบเด็กผู้ชาย ชอบเล่นกีฬา ขี่จักรยานขึ้นเขา บาสเก็ตบอล เล่นฟุตบอลด้วย (หัวเราะ) ตอนนั้นเขายังเด็ก แม่ก็ยังไม่รู้ว่าเขาชอบอะไร อยากเป็นอะไร แต่เขาเคยพูดว่า ‘เดี๋ยวน้องซีจะไปประกวดนู่นนี่นะ’ อะไรอย่างนี้ ทีนี้พอเรียนจบ ม.6 ก็ไปเรียนต่อที่อังกฤษ คิดว่าจะให้เรียนภาษาอังกฤษ แล้วก็เข้ามหาวิทยาลัยที่นู่นเลย พอไปอยู่จริงๆ แล้ว 3 เดือน  7 เดือนก็อยู่ได้ แต่ผ่านไปซักพักหลังจากที่แม่ไปส่งเสร็จแล้วก็กลับมาเมืองไทย เขาก็บอกว่าเหงา เขาอยู่คนเดียว แล้วพอถึงฤดูหนาวก็จะหนาวมาก เขาก็บอกกลับบ้านดีกว่า เขาบอกว่าเรียนภาษาอังกฤษก็เรียนอยู่ที่เมืองไทยก็ได้ แม่มีลูกสามคน ลิซ่า, แคทเธอรีน แล้วก็ซีเป็นคนสุดท้อง ก็เลยค่อนข้างเอาแต่ใจ พี่สาวเขาก็ดุว่าต้องเรียน เหงายังไงก็ต้องเรียน ต้องมีความอดทน แต่เขาก็จะมาเรียนอยู่เมืองไทยให้ได้ แม่ก็เลยบอกว่าอยากกลับก็กลับมา”
ตั้งครรภ์ครั้งนี้อยากได้ลูกชาย
“ตอนนั้นตั้งครรภ์น้องซีแม่อยากได้ลูกชาย (หัวเราะ) อยากได้มากเลย คิดว่าท้องนี้ถ้าได้ผู้ชายก็ดี แต่ก็เป็นผู้หญิงทั้งสามคน ซึ่งเราเลี้ยงมาเหมือนๆ กัน แต่เขาก็มีบุคลิกที่แตกต่างกัน ตอนนั้นน้องซีประมาณ 2-3 ขวบ พ่อเขาแต่งตัวยังไงซีเขาก็อยากจะแต่งเหมือนพ่อ อยากใส่เสื้อแบบนี้ อยากใส่รองเท้ากีฬาไนกี้ของผู้ชาย เราก็คิดว่า เอ้..เป็นยังไงกันเนี่ย พี่สาวทั้งสองคนเขามีกระโปรงสวยๆ ก็เก็บเอาไว้ เดี๋ยวเวลาน้องซีใส่ได้ก็จะให้เขาใส่ แต่เขาไม่อยากใส่ แม่ก็หลอกล่อให้เขาใส่ เขาก็ทำเปียกมั่ง ทำขาดมั่ง จะได้ไม่ใส่ พ่อเขาก็เลยบอกว่าบังคับเด็กทำไม เขาไม่สะดวก เพราะว่าเขาใส่ไม่เป็น แล้วเขาก็บอกว่า ‘แม่ให้ใส่เดี๋ยวเวลานั่งซีก็โป๊’ เขาก็จะใส่แต่กางเกง ครั้งแรกเลยนะไปโรงเรียนต้องใส่กางเกงขาสั้น คุณครูที่โรงเรียนเขาก็บอกว่าน้องซีตลก ชอบเล่นฟุตบอล แม่ก็เคยนั่งดูเวลาเขาเล่นกับเพื่อนๆ ที่โรงเรียน แต่เขาแข็งแรงเหมือนผู้ชายนะ เล่นกีฬาเก่งมาก มีเหรียญมีรางวัลอะไรของเขาหมดเลยที่บ้าน แล้วก็เป็นเด็กเรียนดี เรียนเก่ง โดยที่แม่ก็ไม่ได้บังคับ”
ความสำเร็จของซีในวันนี้
“น้องซีมาอยู่ตรงจุดนี้ได้ แม่ก็รู้สึกภูมิใจ ดีใจ อยากจะให้เด็กที่เป็นเหมือนซีเขามองตรงจุดนี้ว่าเป็นแบบซีก็สามารถทำงาน ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ แม่ก็อยากจะขอบคุณอาร์เอสกับทีมงานที่ให้ความสนับสนุนกับน้องซี รวมถึงคนที่ชื่นชอบในตัวน้องซีทุกคน สิ่งที่อยากจะบอกเขาก็คืออยากให้เรียนด้วย ถึงแม้จะทำงานแต่ก็อย่าทิ้งการเรียน เชื่อฟังพี่ๆ เพราะว่าแม่ก็ไม่ได้อยู่ด้วย แม่อยู่ภูเก็ต พี่สาวก็เป็นผู้ปกครองอยู่ที่นี่ อย่างบางทีซีเขาทำงานเยอะ ไปต่างจังหวัดหรือกลับดึก พี่ๆ ทั้งสองเขาก็กลัว เขาเป็นห่วง บางทีก็ร้องไห้ ก็อยากจะให้เขาเชื่อฟังพี่ๆ แล้วก็อยากให้เขาเป็นเด็กดีตลอด”
ฟังคุณแม่พูดถึงคุณลูกแล้ว ลองมาทำความรู้จักซีกันให้มากขึ้นจากบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟจากสาวเท่คนนี้ พร้อมความในใจซึ้งๆ จากซีถึงคุณแม่กันบ้าง
ซีในวัยเด็ก...
“ตอนเด็กๆ ซีดื้อมาก ดื้อสุดๆ เป็นเด็กเฟี้ยวๆ ปั่นจักรยาน ปีนต้นไม้อะไรอย่างนี้ คุณแม่กับคุณพ่อจะเลี้ยงแบบฝรั่ง คือปล่อยให้เรียนรู้ด้วยตัวเอง จะไม่เหมือนคนไทยที่ห้ามอย่างนู้นห้ามอย่างนี้ เขาให้เราเรียนรู้ด้วยตัวเองว่าทำแบบนี้แล้วจะเป็นยังไง แต่ก็จะคอยสอนคอยดูอยู่ห่างๆ อย่างตอนเด็กซีอยากได้จักรยานก็ขอพ่อซื้อ ออกไปปั่นจักรยานแล้วก็ล้มกลับมาบ้าน ตอนหลังก็เหมือนเรียนรู้ด้วยตัวเองว่าเวลาทำอะไรต้องระวัง”
ตัวตนของซีในสไตล์ทอมบอย
“จริงๆ แล้วคุณแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ ตั้งแต่เด็กๆ แล้ว แต่ว่าจะใช้วิธีการพยายามชักจูงในหลายแบบ คือไม่ได้ใช้วิธีการบังคับ ค่อยๆ หยอด อยากให้เราใส่กระโปรง อยากให้เราทำนู่นทำนี่ อยากให้เหมือนผู้หญิง แต่ว่าด้วยความที่เราเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เด็ก เล่นเป็นผู้ชาย ดื้อ ซน เขาก็เลยค่อยๆ ชิน แล้วจนวันหนึ่งเขาก็ยอมรับได้ เวลามีข่าวกับสาวๆ แม่เขาจะแซวซะมาก กว่า ส่วนพี่สาวก็จะเตือนๆ ว่าอย่ามีเยอะ ภาพลักษณ์เราจะดูไม่ดี อะไรอย่างนี้”
ความเปลี่ยนแปลงหลังเข้าวงการ
“เข้าวงการแล้วชีวิตเปลี่ยนไปนะ จากที่ว่าเราเคยเดินสยามแบบไม่แคร์อะไร เราเคยมาบ่อยๆ เคยมาทุกวัน เราเคยไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อน เคยเที่ยวกลางคืน เราเคยทำอะไรหลายๆ อย่างที่วัยรุ่นธรรมดาเขาทำกัน แต่พอมาอยู่จุดนี้เราเหมือนเป็นแบบอย่างของเด็ก เพราะฉะนั้นเวลาจะทำอะไร
เราต้องคิดก่อนเสมอ ซึ่งเราก็ดีใจที่เรามายืนอยู่จุดนี้ได้ แล้วซีเชื่อว่าทุกวันนี้คนที่เป็นแบบซีในประเทศไทยมีเยอะ ถ้าเกิดว่าเรามายืนจุดนี้แล้วเราทำได้ดี แล้วเป็นไอดอลของเด็กหลายๆ คน มันจะเป็นแบบอย่างให้กับเด็กที่เขาเป็นแบบเรา แล้วอาจจะทำให้ครอบครัวของเขาหรือสังคมที่เขาอยู่เปิดรับมากขึ้น ซึ่งไม่เหมือนเมื่อก่อนที่อาจมีคนบอกว่าเป็นอย่างนี้จะอยู่ยังไง จะใช้ชีวิตยังไง แต่จริงๆ แล้วก็ทำได้เหมือนคนทั่วไป ไม่ใช่ว่าเป็นแล้วจะทำงานไม่ได้ ใช้ชีวิตไม่ได้”
 

Message for my mum
“สำหรับคุณแม่ซีอยากจะขอบคุณที่คุณแม่เลี้ยงซีมาจนมีวันนี้ได้ แล้วก็สอนให้ซีเรียนรู้อะไรต่างๆ ด้วยตัวเองมาตั้งแต่เด็ก เพราะไม่อย่างนั้นทุกวันนี้ซีก็คงไม่รู้อะไรหลายๆ อย่างด้วยตัวเอง คือซีโชคดีที่ได้เรียนรู้ด้วยตัวเอง ต้องขอขอบคุณเขา หลังจากนี้ซีก็คงอยากอยู่กับเขาไปตลอด อยากจะบอกว่ารักเขามาก สำหรับคุณพ่อก็อยากขอบคุณเขาเหมือนกันที่สนับสนุนซีหลายๆ อย่าง ซีชอบอะไร อยากทำอะไร เขาจะสนับสนุนทุกๆ อย่างที่ซีชอบ เขาจะเปิดกว้าง ไม่ปิดกั้น ไม่บังคับ ปล่อยให้เราเดินตามในสิ่งที่เราฝัน... อยากบอกว่ารักคุณแม่กับคุณพ่อมากฮะ”


Z E E Profile
ชื่อ            มัฑณาวี คีแนน (ซี)
เชื้อชาติ    อังกฤษ - อินโดนีเซีย
อายุ            21 ปี
วันเกิด        27 ต.ค. 31
ส่วนสูง / น้ำหนัก        165 cm / 55 Kg
สถานศึกษา        มหาวิทยาลัยคณะมนุษยศาสตร์ เอกการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง
ผลงานที่ผ่านมา        โฆษณา Eversense, โฆษณา Auntie Anne’s, ถ่ายปกหนังสือ iLike, ถ่ายปกหนังสือ Tom Act
สีที่ชอบ             ขาว – ดำ – เทา – แดง
ของสะสม        ตุ๊กตา Micky Mouse, รองเท้า
สุนัขสุดหวง        “ฟีฟี่” พันธุ์ปอม
ความสามารถพิเศษ        Basketball, ว่ายน้ำ, Wakeboard
งานอดิเรก        เที่ยวทะเล, เล่นอินเตอร์เน็ต


Last Column : interview

ช่วงปีใหม่นี้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของเธอค่ะ ซินดี้ สิรินยา บิชอพ เพราะนอกจากจะได้ฉลองวันเกิดของตัวเองแล้ว ยังได้ฉลองวันเกิดครบรอบ...
   โคงการ Mother & Baby Pretty Mum เป็นโครงการดีๆ ของนิตยสาร Mother & Baby และผู้สนับสนุนหลักอย่างบริษัท สเต็มเซล...
เหตุเกิดจากความไว้ใจ เมื่อคุณลิซ่า หรือวริศรา ม่วงมุลตรี ถูกอดีตสามีขโมยลูก หลังจากเลิกรากันมาได้ประมาณ 5 ปี ตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณลิ...
รูปร่างของคุณก่อนและหลังคลอด  “ตอนท้องฟินเดือนเดียวก็ขึ้นไป 5 โล (หัวเราะ) จาก 49 ขึ้นไป 54 แล้วก็ตั้งแต่ท้องจนกระทั่ง...
คุณแม่พิธีกรคนเก่ง ติดตามผลงานเธอได้จากงาน Event, พิธีกรช่อง true series และนักพากย์สปอตวิทยุ นอกจากนี้เธอยังควบตำแหน่ง Brand ambas...
     ห่างหายจากวงการบันเทิงไปนานสำหรับคุณแม่คนสวย คุณเบ้กกี้ - รมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร ที่วันนี้เธอเป็นผู้บริห...
ด้วยบทบาทคุณแม่มือใหม่ ที่ต้องทุ่มเทเวลาดูแลลูกแฝด “น้องธิ” เอกวิทย์  และ “น้องดา” วรดา คอมันตร์ ...
ในความเป็นแม่ของ...ลีน่า คริสเตนเซน การมีลูกเป็นความสุขที่สุดในชีวิต   ห่างหายจากวงการไปหลายปี กับลูกครึ่งสาวสวยตาคม...
      เป็นอีกหนึ่งผู้ประกาศข่าวที่มีความโดดเด่นในเรื่องของภาษา และน้ำเสียงที่ไพเราะสำหรับคุณฮันนี่ &ndas...
ปัจจุบันมีบริษัทธุรกิจเครือข่ายขายตรงเปิดตัวขึ้นมากมาย ขยายมาตรฐานครอบคลุมไปในแวดวงต่างๆ ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าเพื่อสุขภาพแล...
1  2  Next