26 ต.ค. 2552 เวลา 15:08:50
ข่าวดีสำหรับว่าที่คุณแม่ผู้ปลาบปลื้มช็อกโกแลต
ผลการค้นคว้าจากอเมริกาพบว่า คุณแม่ที่ได้ทานช็อกโกแลตตอนช่วง 3 เดือนสุดท้ายของการตั้งครรภ์ จัดว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก นอกเหนือจากนี้ผลกาศึกษาจากมหาวิทยาลัยเยลบอกว่า การทานของหวานมากกว่า 5 ครั้งต่อสัปดาห์ สามารถลดความเสี่ยงต่ออาการครรภ์เป็นพิษได้ถึง 40 %
นักค้นคว้าเชื่อว่าสารเคมีธีโอโบรมีน ที่มีอยู่ในช็อกโกแลตโดยธรรมชาติ โดยเฉพาะดาร์กช็อกโกแลต ช่วยกระตุ้นหัวใจคุณแม่ ช่วยให้ผ่อนคลายเนื้อเยื่อ กล้ามเนื้อและขยายหลอดเลือด ฉะนั้นไม่มีข้ออ้างอันใดที่ว่าที่คุณแม่จะเมินช็อกโกแลตอีกต่อไป เพียงแต่เลือกทานในปริมมาณที่พอเหมาะพอดี เพราะถ้าทานมากเกินไปอาจต้องมากลุ้มใจเรื่องน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแทนนั่นเอง